13h00 ngày 4/6/2018, Chim – Chip vs Bi – Thầu: Sức mạnh nhà vô địch!

GameTV - 04-06-2018 - 7 giờ trước

13h00 ngày 4/6/2018, Chim – Chip vs Bi – Thầu: Sức mạnh nhà vô địch!

Sau hơn 1 tháng kể từ khi bộ đôi Chim Sẻ Đi Nắng – Chipboy lên ngôi tại giải đấu Bé Yêu Cup 2018 họ mới có dịp gặp lại bại tướng BiBi – Tiểu Màn Thầu trong một trận giao hữu rất được chờ đợi. Nhìn chung, ở thời điểm này cả Chim Sẻ lẫn Chipboy đều có phong độ rất ổn định, họ đã chơi tỏa sáng ở Quần Hùng Tranh Bá và đưa GameTV lên ngôi vô địch với một phong độ hủy diệt, trong khi đó, BBC – đội đã thua trắng 0-5 trước GameTV tại Bán kết lại cho thấy những yếu điểm thực sự trong đội hình với hai game thủ còn khá non tay là Beo và Dương Còi. Tuy nhiên cũng không thể phủ nhận BiBi và Tiểu Màn Thầu vẫn là hai điểm sáng của Clan với lối đánh bản lĩnh và có chiều sâu hơn cả, họ chơi thực sự hiểu ý và hoàn toàn có đủ khả năng thi đấu một cách rất sòng phẳng cho dù đó là Chim Sẻ Đi Nắng hay Chipboy. Thế nên mới có chuyện BiBi không ngại thách đấu một kèo được nhận định là khó nuốt này, bởi vì bản thân họ rất tự tin vào chính mình, đặc biệt là BiBi, trong thời gian gần đây nhạc trưởng của BBC thắng liên tục trong các kèo 2v2, từ kèo đỉnh cao đến kèo gánh tạ vào các buổi tối, nên BiBi hiển nhiên có lý do rất cụ thể để nhập cuộc.

bibi tiểu màn thầu

BiBi - Tiểu Màn Thầu tự thách thức chính mình!

Lần đối đầu trước ở thể loại 2v2 Shang tự do, Chim – Chip toát mồ hôi bước qua Bi – Thầu với tỉ số 4-3. điều này phần nào cũng cho thấy rằng sự chênh lệch giữa đôi bên không phải là quá nhiều, trong một ngày đẹp trời thì có lẽ chuyện gì cũng có thể xảy ra được. Thực tế ban đầu kèo đấu giao hữu hôm nay là Chim – Chip vs Bi – He, có thể sẽ cân hơn, tuy nhiên BiBi Club nêu quan điểm rất rõ ràng về việc Thầu hoàn toàn có thể bước chân vào những kèo đấu đỉnh cao như thế này, bởi quá trình tiến bộ của game thủ sinh năm 1996 là không thể phủ nhận được.

Rất nhiều khán giả nói đến khía cạnh con người và cho rằng Thầu “yếu” nhất trong kèo đấu này, tuy nhiên ngày hôm qua một người được đánh giá rất cao là HeHe cũng thua đau Quýt, trước đó cũng thua Gunny... chỉ đơn giản là vì nếu tách cá nhân đơn lẻ để so sánh thì nó không có ý nghĩa gì cả, bởi vì 2v2 là một chuyện rất khác. Nếu đánh theo kiểu “cộng dame” thì luôn có những yếu tố rất khó đoán, điều quan trọng là thế chủ lực của những con người như Chim Sẻ, BiBi sẽ ra sao ở thế trận mà đương nhiên Chip – Thầu sẽ chơi theo kiểu “chết bỏ” để tạo lợi thế ban đầu.

chim sẻ đi nắng chipboy

Chim Sẻ Đi Nắng - Chipboy sẽ chứng minh sức mạnh của nhà vô địch!

Phải nói thêm về việc Chim Sẻ Đi Nắng ngày càng tạo ra tầm ảnh hưởng mạnh mẽ đến những người đồng đội của mình, trong đó có Chipboy. Chipboy từ một game thủ được coi là cứng đầu nhất team đang có dấu hiệu bị thu phục bởi những chiến thuật rất “dị” do đội trưởng Chim Sẻ chỉ đạo, chàng trai gốc Chương Mỹ tỏ ra phấn khích và chơi “gắt” hơn rất nhiều khi luôn biết rằng sau lưng kiểu gì cũng còn một nguồn cảm hứng mang tên Chim Sẻ Đi Nắng, mà độ an tâm và bản lĩnh là điều mà bất kì ai đánh cặp với Sẻ cũng đều cảm nhận được. Việc của Chipboy chỉ là cứ “điên” theo cách mình muốn, và nó được thể hiện rất rõ trong trận đấu cầm Persian đánh chém chuyển cung A rồi…feat tại Quần Hùng Tranh Bá. Chipboy vẫn cười hớn hở nhưng chơi rất bay bổng sau đó. Đấy là cách “nuôi quân” rất kì lạ của Chim Sẻ, có lẽ là thay vì bó buộc, Sẻ cho mọi người tự do để cảm nhận thế trận và đánh theo tư duy của những người trẻ, tung tẩy và biến hoá, không theo một khuôn khổ nào cả và điều này tạo ra thế dẫn đầu cho GameTV ở thời điểm hiện tại.

Về phần mình, chính BBC tự “thiết kế kèo” để thách thức bản thân cũng như thể hiện sự kiêu hãnh của một Clan rất giàu nhiệt huyết, nên nói gì đi nữa thì chắc chắn người hâm mộ vẫn phải ghi nhận điều đó. Tuy nhiên, về mặt thế trận, mọi chuyện chắc chắn là không hề dễ dàng…

G_ThyAnh

Tin bài liên quan