13h00 ngày 7/6/2018, Chim Sẻ – Chipboy vs BiBi – Vanelove: Lật kèo!

GameTV - 06-06-2018 - 0 giờ trước

13h00 ngày 7/6/2018, Chim Sẻ – Chipboy vs BiBi – Vanelove: Lật kèo!

Sau khi thất bại với thử nghiệm mang tên Tiểu Màn Thầu, BiBi sẽ tiếp tục bước thêm một bước nữa trong hành trình đánh bại nhà vô địch Bé Yêu Cup 2018, và lần này, người bạn đồng hành của game thủ sinh năm 1996 là một game thủ rất giàu kinh nghiệm và có thừa độ quái - Vanelove.

BiBi rất quyết tâm có chiến thắng mừng sinh nhật BiBi Club!

Về cá nhân, có thể nói Vanelove không phải là một cái tên được đánh giá cao, nhưng ở bản đồ 2v2 và 4v4 thì nhạc trưởng của Hà Nội vẫn ở tầm quái kiệt. Bởi ngoài khả năng đánh thế chủ lực hàng đầu, Vanelove còn rất biết cách nâng tầm đồng đội của mình ở thế trận chém bán máu, nhồi đồ, gọi nôm na là chơi theo kiểu kép phụ, đóng vai trò “phục vụ” là chính, nhưng nó đã mang đến những trận đánh rất mãn nhãn trong những lần cặp với lứa 1996, mà điển hình chính là Chim Sẻ Đi Nắng. Thực chất Vanelove không có độ rát như Gunny, cũng không có đôi tay siêu hạng như HeHe, nhưng Vanelove chơi cực kì lì đòn và nhảy số rất nhanh khi phải đưa ra phương án cho những trường hợp cần kíp. Rất nhiều ý kiến cho rằng BiBi cần một tay chém có khả năng kìm hãm sự phát triển của Chim Sẻ cũng như Chipboy, bởi điều đó sẽ giúp game thủ này có thể an toàn trong những thời điểm đầu tiên, nhưng một cái đầu nhiều “sạn” và một lối chơi linh hoạt cũng là một sự lựa chọn không tồi, bởi cục diện có thể chuyển hướng chơi theo kiểu BiBi bán máu, Vanelove đánh chủ lực tùy theo thế trận. Với phương án này thì rõ ràng mọi chuyện đã cởi mở hơn rất nhiều cho Bi – Love.

Vanelove sẽ tạo ra sự khác biệt cho trận đấu này!

Trong khi đó, cũng khó có thể nói Chim Sẻ và Chipboy đã thể hiện được quá nhiều điều ở trận thắng 4-1 trước Bi – Thầu cách đây ít hôm. Bởi thực tế diễn ra có phần không quá vất vả cho GameTV khi Tiểu Màn Thầu chơi thực sự là dưới cơ, khiến một siêu nhân BiBi cũng không thể lật ngược được thế trận. Sự ổn định và đỉnh đạc của Chim Sẻ Đi Nắng trong vai trò đội trưởng là điều không còn phải bàn cãi, tuy nhiên nó ngược lại hoàn toàn so với Chipboy, bởi vì có thể ngày hôm trước game thủ này tỏa sáng đưa GameTV vô địch nhưng ngay hôm sau cũng chỉ chơi ở mức “tàng tàng”, đấy lại là điều rất bình thường. Cụ thể như ngay từ lúc bắt đầu thi đấu với BBC, Chipboy có nói một câu rất… “liên quan”, rằng: “Hãy mang BiBi – Hồng Anh đến đây”, tuy nhiên chính game thủ này cũng chơi có phần hơi đuối ở trận đấu đó. Trước đại chiến với Bi - Love, một cuộc tranh cãi đã nổ ra khi người hâm mộ đặt câu hỏi Chipboy có xứng đáng đặt chân vào nhưng kèo đỉnh cao của Thế hệ Vàng 1996 hay không? Nhiều người nói có, nhiều người nói không, nhưng có lẽ là việc thể hiện mình một cách nghiêm túc, và giành chiến thắng, mới là câu trả lời chuẩn xác nhất mà Chipboy dành cho khán giả.

chim sẻ đi nắng

Sự ổn định của Chim Sẻ khác hoàn toàn Chipboy

Trên lý thuyết thì đây vẫn là một kèo mà GameTV được đánh giá là nhỉnh hơn vì sức trẻ cũng như phong độ cá nhân, tuy nhiên cũng đừng quên rằng cả BiBi lẫn Vanelove đều luyện tập 2v2 rất nhiều, họ đều có những kèo đánh buổi tối, đều có những chiến thắng rất ấn tượng. Trong khi đó thì Chim Sẻ và Chipboy lại hiếm khi đánh cặp random, cũng như đánh 2v2 trong các kèo đấu khác, thế nên quá trình luyện tập cũng như mối liên kết giữa hai game thủ này không thể nói là quá nhiều. Nên đây có thể là một cơ sở để tin vào chuyện Bi – Love “lật kèo”.

Ngày 6/6/2018 chính là ngày kỉ niệm hai năm thành lập BiBi Club, tuy nhiên kèo đấu này dời sang ngày 7/6 để BBC có thể tri ân khán giả cũng như ôn lại hành trình quá nhiều cảm xúc của mình. Cách đây đúng hai năm, vào những ngày đầu tháng 6/2016, BBC “khai trương” tưng bừng bằng chiến thắng 5-0 của BiBi trước Chim Sẻ Đi Nắng, và trong một ngày Hè nhiều kỉ niệm như thế này, biết đâu...

G_ThyAnh

Tin bài liên quan